Bkav là phần mềm gì và cách thức cài đặt phần mềm Bkav

Admin

23/08/2023

Share

bkav la phan mem gi va cach thuc cai dat phan mem bkav 510059

1. Bkav là phần mềm gì?

Phần mềm Bkav là một công cụ diệt virus dành cho máy tính, nhằm bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của các kẻ xấu. Mặc dù ra mắt sau nhưng Bkav vẫn mang đến những tính năng đặc biệt cho người dùng.

Phần mềm Bkav có khả năng quét virus trong bộ nhớ nhanh chóng, quét sâu và quét toàn bộ các ổ đĩa trên máy tính. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tính năng chế độ an toàn, tuân theo tiêu chuẩn bảo mật của cộng đồng BCOS.

Phần mềm Bkav có khả năng hỗ trợ kỹ thuật cho số điện thoại và email. Nó hoạt động rất hiệu quả khi ngăn chặn truy cập vào các trang web đen, ngăn chặn sự lây lan của virus qua các cuộc trò chuyện, duyệt web xã hội một cách an toàn.

Bkav có khả năng tiêu diệt thông minh các phần mềm độc hại như adware, trojan, phát hiện Rootkit và ngăn chặn Backdoor. Cùng với đó, Bkav cũng có khả năng phát hiện và ngăn chặn các loại virus nổi tiếng trên thế giới như siêu virus đa hình, virus “ăn” sâu và lây lan hệ thống.

Bkav đặc biệt có khả năng ngăn chặn một loại virus có tên là Ransomware và bảo vệ USB khỏi sự xâm hại. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng tự động cập nhật và bảo vệ theo thời gian thực.

Ngoài ra, hãng đã trang bị cho phần mềm Bkav tính năng bảo vệ công nghệ đa lớp và công nghệ cao cấp. Nó có khả năng tự động phát hiện và tiêu diệt các mối đe dọa mà không cần cập nhật bộ nhận diện mới nhất.

Xem nhiều:  Alt F4 là gì? Ý nghĩa của Alt F4 trên laptop

Để trở nên thông minh, nó đã tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và thiết lập một hệ thống giám sát liên tục để ghi nhận toàn bộ các dấu hiệu và phát hiện hành vi bất thường để xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Các tính năng thông dụng của phần mềm Bkav được tích hợp vào bất kỳ máy tính nào, nhằm bảo vệ máy tính của gia đình và công ty một cách toàn diện.

Bkav là phần mềm diệt virus và bảo mật được phát triển bởi công ty Bkav, được sử dụng để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ virus, mã độc và tin tặc.
Bkav là phần mềm gì?

2. Nguồn gốc ra đời của phần mềm Bkav

Bkav, công ty cổ phần Bkav, sở hữu một phần mềm diệt virus. Phiên bản đầu tiên của phần mềm này ra đời vào năm 1995 và đã được ông Nguyễn Tử Quảng và những người khác xây dựng và phát triển dần.

Qua nhiều giai đoạn phát triển, phần mềm Bkav đã không ngừng hoàn thiện và mở rộng ra nhiều sản phẩm khác nhau như Bkav Home, Bkav Home plus, Bkav Mobile Security và Bkav Pro,… Với những đóng góp đáng kể này, Bkav đã liên tục nhận được các giải thưởng danh giá về phần mềm diệt virus hàng đầu trong suốt nhiều năm.

Xuất xứ của phần mềm Bkav
Nguồn gốc ra đời của phần mềm Bkav

3. Đánh giá thế nào về phần mềm diệt virus Bkav?

3.1. Tốc độ và khả năng diệt virus

Phần mềm Bkav kết hợp công nghệ tiên tiến và tốc độ diệt virus cao, mang lại sự bảo vệ toàn diện cho thiết bị. Được trang bị trí tuệ nhân tạo, phần mềm tổng hợp và phân tích các dữ liệu ghi nhận. Người dùng có thể yên tâm trước các mối nguy hiểm như theo dõi, tấn công hay mã độc ăn cắp dữ liệu.

Xem nhiều:  Mách mẹ bầu 6 app theo dõi thai kỳ miễn phí tốt nhất hiện nay
Bkav được tích hợp khả năng Trí tuệ Nhân tạo
Bkav được tích hợp khả năng thông minh AI

3.2. Giao diện của phần mềm Bkav

Theo đánh giá từ cộng đồng công nghệ, phần mềm Bkav có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. So với các năm trước, phiên bản mới nhất của Bkav đã trải qua nhiều cải tiến tích cực về giao diện.

Màu sắc cam vẫn là chủ đạo, nhưng kết hợp với màu ghi chì và màu đen để tạo nét tương phản cao. Nút “quét” được thiết kế to và rõ ràng để dễ thao tác. Phần Menu được đặt ngang bên dưới, với màu nền đen rõ ràng tạo ra nhiều khoảng trống hơn và nổi bật nội dung ở giữa giao diện.

3.3. Tính ổn định của Bkav

Bkav được xây dựng dựa trên tiêu chí gọn nhẹ, đơn giản, có dung lượng không quá cao so với các phần mềm diệt virus nổi tiếng hiện nay. Do đó, phần mềm hoạt động mà không gây đơ, treo máy, thậm chí trên những máy tính có cấu hình thấp.

Gọn nhẹ và hiệu quả, hoạt động mượt mà trong việc diệt virus. Phần mềm luôn hoạt động tốt, ít gặp lỗi hay đơ. Hơn nữa, người dùng được hỗ trợ và tư vấn thường xuyên bởi các chuyên gia hàng đầu mà không cần trả thêm phí.

3.4. Khả năng cài đặt của phần mềm

Phần mềm diệt virus Bkav rất dễ dùng so với các phần mềm nổi tiếng khác như Kaspersky, sapo,… Người dùng có thể lựa chọn cài đặt online hoặc offline. Phiên bản online chỉ có dung lượng khoảng 350kb, trong khi phiên bản offline thì có dung lượng khoảng 55 MB.

Xem nhiều:  Sao chép & dán ảnh

Cài đặt rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất từ 3 đến 5 phút tùy thuộc vào cấu hình và tốc độ internet. Phần mềm được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, thích hợp cho cả người không am hiểu về máy tính.

3.5. Khả năng cập nhật

Để bảo vệ máy tính hiệu quả và đối phó với mọi loại virus, phần mềm Bkav được cập nhật tự động liên tục từ hệ thống máy chủ. Điều này đảm bảo phần mềm luôn cung cấp đầy đủ tính năng và bảo vệ tốt nhất. Điều này đã nhận được đánh giá rất cao từ người dùng.

Khả năng cập nhật là tính năng cho phép người dùng cập nhật thông tin, dữ liệu mới nhất vào một hệ thống, ứng dụng hoặc trang web, đảm bảo rằng nội dung luôn được cập nhật và chính xác.
Khả năng cập nhật

3.6. Các tính năng thú vị khác

Ngoài khả năng tiêu diệt virus, Bkav còn có thể bảo vệ thông tin cho các giao dịch cá nhân, doanh nghiệp trên điện thoại thông minh. Đặc biệt, tính năng Safe Payment giúp người dùng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Bkav tích hợp công nghệ Anti Leak để hạn chế việc lọt thông tin cá nhân khi bị tấn công bởi mã độc. Ngoài ra, công nghệ Safe Download giúp người dùng tránh các chương trình độc hại trên internet. Còn công nghệ Anti Keylogger giúp chống lại phần mềm gián điệp và tính năng Anti Adware giúp tìm diệt phần mềm quảng cáo. Với những tính năng này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phần mềm Bkav.

Bkav có khả năng cản trở quảng cáo.
Bkav có khả năng ngăn chặn quảng cáo

4. Phần mềm diệt virus Bkav sẽ được cài đặt như thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ về các tính năng trên, chắc chắn bạn sẽ muốn biết cách cài đặt phần mềm Bkav. Dưới đây là những bước để bạn thực hiện việc này.

Xem nhiều:  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CADDY BAY

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ và tải phần mềm diệt virus Bkav về máy tính. Sau khi hoàn tất việc tải xuống, bạn kích đúp vào file cài đặt của phần mềm.

Sau khi mở giao diện của Bkav, bạn có thể lựa chọn các mục như đặt biểu tượng ở nút start, đặt biểu tượng ở desktop và sử dụng ngôn ngữ English. Bạn cũng có thể thay đổi đường dẫn cài đặt phần mềm bằng cách chọn thư mục cài đặt. Sau đó, bạn chỉ cần bấm vào nút cài đặt và đợi tiến trình kết thúc.

Sau bước thứ ba, bạn sẽ phải đợi một vài giây để quá trình cài đặt diễn ra. Khi thanh hiển thị màu xanh hoàn tất, phần mềm sẽ yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống hoặc nhắc lại sau 15 phút để hoàn tất quá trình cài đặt. Tất cả đều tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Cách cài đặt phần mềm Bkav là gì?
Phần mềm Bkav sẽ được cài đặt như thế nào?

Timviec365 đã tìm ra câu trả lời cho việc Bkav là một phần mềm gì. Đó là một phần mềm diệt virus hàng đầu tại Việt Nam, đã được nhiều chứng nhận quốc tế. Bạn có thể yên tâm sử dụng nó mà không cần lo lắng về những tin đồn trên internet.