Ảnh Polaroid là gì? Ưu nhược điểm của máy chụp ảnh Polaroid

Admin

10/09/2023

Share

anh polaroid la gi uu nhuoc diem cua may chup anh polaroid 712278

ẢNH POLAROID CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Polaroid, còn được gọi là Instant Camera, là loại ảnh được in ra ngay từ máy ảnh chụp. Mỗi bức ảnh có kích cỡ khoảng 10x15cm và có một khoảng trắng bao quanh khung hình. Thông thường, những tấm ảnh polaroid này được sử dụng để dán vào sổ tay, treo lên tường, bỏ vào ví, hoặc làm vật trang trí.

Ảnh polaroid được trẻ em gọi là “mì ăn liền” vì sau khi chụp, chỉ cần đợi vài phút là ảnh sẽ được in tự động. Ảnh này được in trên giấy nhiệt và lên màu khi tiếp xúc với ánh sáng. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền của ảnh không cao. Màu sẽ dễ phai và giấy ảnh dễ bị gãy, ẩm mốc. Hơn nữa, giá thành của ảnh cũng khá cao.

Ảnh Polaroid là gì? Ưu nhược điểm của máy chụp ảnh Polaroid

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CHỤP HÌNH POLAROID?

Ưu điểm.

Ưu điểm hàng đầu của chúng là tính dễ sử dụng. Ngay cả những người không có kinh nghiệm chụp ảnh cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nhỏ gọn và tiện lợi: Hầu hết chúng đều có kích thước nhỏ gọn đến mức bạn có thể dễ dàng mang theo trong túi, là một lựa chọn hoàn hảo cho việc đi du lịch, thay vì sử dụng những chiếc máy ảnh DSLR to lớn.

Thời trang không chỉ để chụp ảnh, máy ảnh chụp lấy ngay còn được coi là một “phụ kiện” ấn tượng trong các bức hình quảng cáo sản phẩm hoặc đăng tải trên Instagram.

Xem nhiều:  Cách Bật Digital Crown Mở Khóa Và Đẩy Nước Trên Apple Watch

Sản phẩm con dao có mức giá từ 2 – 7 triệu đồng, có thể đầu tư để sở hữu.

Nhược điểm.

Chất lượng hình ảnh không được tốt: Các dòng máy ảnh tức thì thường cho ra những bức ảnh với chất lượng khá kém. Màu sắc và chất liệu của ảnh cũng không đảm bảo độ bền: màu sắc dễ phai và giấy ảnh dễ gãy hoặc bị ẩm mốc.

Chụp ảnh chậm: Vì quá trình từ việc cảm nhận ảnh đến tráng ảnh trực tiếp mất nhiều công đoạn, nên thời gian chụp ảnh cũng lâu hơn. Điều này gây khó khăn nếu bạn muốn bắt được các khoảnh khắc ngắn.

Một trong những hạn chế lớn nhất của máy ảnh Polaroid là mỗi bức ảnh đều có giá thành cao. Để lưu trữ ảnh, máy ảnh này sử dụng một loại phim đặc biệt với chi phí cao hơn nhiều so với phim thông thường.

Có một số ưu nhược điểm về dòng máy chụp ảnh Polaroid trên. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.