Access Point Là Gì? 3 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Access Point

Admin

23/08/2023

Share

access point la gi 3 ly do ban nen su dung access point 965673

Access Point Là Gì? 3 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Access Point

Access Point (AP) hay còn được gọi là điểm truy cập, là một thiết bị tạo mạng không dây hoặc WLAN trong một tòa nhà hay văn phòng. Nhiệm vụ của Access Point là thu và truyền dữ liệu. Đây là một thiết bị phát sóng sóng WiFi.

Access Point WiFi liên kết người dùng với các người dùng khác trên mạng. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp điểm kết nối giữa mạng WLAN và mạng cáp. Mỗi Access Point có thể phục vụ nhiều người dùng trong một khu vực mạng cụ thể. Nếu người dùng di chuyển ra khỏi phạm vi của một Access Point, họ sẽ tự động được chuyển đến Access Point tiếp theo.

Vì sao nên dùng Access Point?

Access Point là một thiết bị quan trọng trong việc truyền tải sóng WiFi, được sử dụng để kết nối các điểm truy cập với nhau. Việc sử dụng Access Point vô cùng quan trọng vì những lý do sau đây:

Số lượng người truy cập nhiều

Một bộ định tuyến không dây thông thường chỉ có thể đáp ứng nhu cầu truy cập của 10 đến 20 người cùng một lúc. Trong khi đó, thiết bị Access Point có khả năng hỗ trợ hơn 50 người và có thể đáp ứng được nhu cầu của hàng trăm người. Bên cạnh đó, do số lượng người sử dụng nhiều hơn, thiết bị này cũng có khả năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn.

Mang đến không gian truyền động

Một hệ thống AP có khả năng truyền dữ liệu trong khoảng 100-300 mét. Các điểm truy cập không dây có thể tăng cường và mở rộng vùng phủ sóng. Thiết bị này thích hợp cho các khu vực rộng lớn, tòa nhà cao tầng, và các doanh nghiệp lớn.

Xem nhiều:  Chuột không dây Logitech B175 chính hãng, tiết kiệm đến 58%

Mang đến một mạng linh hoạt

Người dùng có thể lựa chọn từ nhiều chế độ khác nhau như máy khách không dây, cầu nối không dây, cầu nối đa điểm,… Việc quản lý có thể được tập trung và dễ dàng hơn nhờ sự hợp tác của bộ điều khiển AP không dây.

Cấu trúc của Access Point là gì?

Access Point có cấu trúc như thế nào?

Access Point là một thiết bị tương tự như cổng mạng switch, nhưng ngoài chức năng kết nối mạng, nó còn có khả năng phát sóng WiFi. Access Point chính là trung tâm truyền tín hiệu trong mạng WLAN, vừa thu sóng vừa phát sóng. Với thiết kế đặc biệt, Access Point còn ngăn bụi bẩn xâm nhập vào PCB, giúp gia tăng tuổi thọ và không ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị.

Việc cài đặt Access Point đơn giản và nhanh chóng. Sử dụng nó rất dễ dàng và chỉ cần một số cài đặt cơ bản. Khung gắn trần có thiết kế linh hoạt, có thể dễ dàng gắn vào bất kỳ bề mặt tường hoặc trần nào để phù hợp với trang trí nội thất. Thiết kế của Access Point rất linh hoạt và có thể dễ dàng gắn vào tường hoặc trần nhà.

Access Point có chức năng gì?

Access Point là thiết bị được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn để tạo mạng WLAN. Một Access Point mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng, giúp nhiều người dùng kết nối mạng dễ dàng hơn. Các điểm truy cập cung cấp kết nối cho người dùng trong văn phòng hoặc doanh nghiệp lớn, cho phép họ tự do di chuyển trong tòa nhà vẫn kết nối với mạng.

Xem nhiều:  Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

Captive Portal và Access Control List (ACL) là tính năng bổ sung của Access Point, giúp bạn dễ dàng hạn chế quyền truy cập của người khác trong mạng WiFi mà không ảnh hưởng đến an ninh mạng và quản lý người dùng. Đây là các biện pháp bảo mật hữu ích để giới hạn quyền truy cập vào mạng LAN của bạn, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh.

Khi nghiên cứu về Access Point, ta có thể thấy một số tính năng cao cấp bao gồm Clustering, cho phép quản trị viên CNTT có thể xem, triển khai, cấu hình và bảo mật mạng WiFi hoặc WAP như một thực thể duy nhất thay vì nhiều cấu hình điểm truy cập riêng biệt.

Cách thức hoạt động của Access Point

Cách làm việc của Access Point.

Có hai chế độ mà một điểm truy cập có thể hoạt động là chế độ cầu nối và chế độ bộ lặp.

 • Bridge Mode (chỉ được hỗ trợ bởi một số Access Point) là chế độ mà Access Point đóng vai trò là kênh trung gian để nhận và truyền tín hiệu. Chế độ này được tạo ra để kết nối hai hoặc nhiều đoạn mạng thông qua kết nối không dây và đồng thời mở rộng không gian tín hiệu Internet.
 • Chế độ Repeater: Trong chế độ này, Access Point có chức năng gì? Access Point sẽ giúp tạo ra kết nối không dây song song với mạng có dây đã tồn tại.
 • So sánh Access Point và Router, Modem

  Access Point Router Modem

  Chức năng

 • Khả năng chuyển đổi mạng có dây thành mạng không dây.
 • Khả năng kết nối các thiết bị hỗ trợ kết nối không dây và sau đó truyền dữ liệu vào mạng cục bộ.
 • Chức năng phát sóng WiFi cho phép bạn kết nối mạng có dây với các thiết bị khác.
 • Có khả năng phát thành nhiều mạng nhỏ khác nhau dựa trên yêu cầu của người dùng.
 • Kết nối Internet qua mạng nội bộ.
 • Kết hợp các chức năng điểm truy cập và bộ định tuyến.
 • Cổng giao tiếp với mạng của nhà cung cấp Internet đã đăng ký.
 • Cung cấp IP Không
  Mức giá Thấp Tầm trung Cao
  Trường hợp sử dụng Nếu tìm hiểu Access Point là gì, bạn nên biết Access Point có khả năng xây dựng liên kết giữa các thiết bị máy tính tại nơi làm việc.
 • Chất lượng và vùng phủ sóng của mạng không dây phải được cải thiện.
 • Chất lượng và vùng phủ sóng của mạng không dây phải được cải thiện.
 • Tín hiệu Internet phải được định tuyến qua nhà khai thác mạng.

  Xem nhiều:  Commit là gì? Tất cả ý nghĩa của Commit trong tiếng Anh

  Lời kết

  Access Point là gì? Máy Chủ Sài Gòn muốn chia sẻ thông tin về nó với bạn. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Nếu có thắc mắc, hãy kết nối với chúng tôi qua Fanpage để được hỗ trợ.