9 Cách Khắc Phục CH Play Bị Lỗi Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Admin

14/09/2023

Share

9 cach khac phuc ch play bi loi nhanh chong va hieu qua nhat 709540

Trong quá trình sử dụng CH Play, có những lúc bạn sẽ gặp phải các trường hợp CH Play bị lỗi như:.

 • CH Play gặp sự cố không thể tải ứng dụng được.
 • Lỗi chơi df-dferh-01.
 • CH Play gặp sự cố đang đợi để tải về.
 • Không truy cập được ứng dụng Google Play.
 • Lỗi Google Play bị đẩy ra.
 • CH Play gặp sự cố không thể cập nhật ứng dụng.
 • Làm sao để khắc phục lỗi trong ứng dụng CH Play?
  Ứng dụng CH Play bị lỗi thì khắc phục như thế nào?

  II. Tổng hợp 09 phương pháp giải quyết lỗi CH Play hiệu quả

  Cửa hàng ứng dụng của Android được gọi là CH Play hoặc Google Play Store. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng và trò chơi cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, đôi khi CH Play gặp phải lỗi và treo, làm cho người dùng không thể tải được ứng dụng.

  1. Xác minh xem có phải là lỗi từ phía Google

  Trước khi bắt đầu, hãy tiến hành các bước sửa lỗi cho CH Play. Bước đầu tiên là kiểm tra và đảm bảo rằng lỗi không phải do Google. Để làm điều này, bạn có thể truy cập trang Downdetector và kiểm tra xem các dịch vụ của Google có đang gặp sự cố hay không. Nếu có, điều này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi cho CH Play. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi Google khắc phục sự cố, sau đó lỗi của CH Play sẽ được sửa.

  2. Hạn chế truy cập CH Play (Google Play Store)

  Cách khác để khắc phục lỗi, đơ, treo của CH Play là đóng ứng dụng bằng cách vuốt thẻ từ dưới lên.

  Xem nhiều:  Da handmade là gì ? Vì sao nên kinh doanh mặt hàng Handmade

  Một cách khác là bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và thông báo. Tìm và bấm vào Xem tất cả ứng dụng. Tại đây, tìm CH Play hoặc Google Play Store và nhấn Buộc dừng để dừng ứng dụng. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem lỗi CH Play còn tồn tại hay không.

  Sửa chữa bằng cách tắt ứng dụng Google Play.
  Khắc phục bằng cách đóng ứng dụng CH Play

  3. Kích hoạt và vô hiệu hóa chế độ máy bay

  Trên các diễn đàn, một số người dùng đã chia sẻ cách khắc phục lỗi CH Play bằng cách bật chế độ máy bay. Thao tác này rất đơn giản, chỉ cần vuốt từ trên xuống màn hình, tìm và nhấn vào biểu tượng máy bay như hình dưới để kích hoạt chế độ máy bay.

  Sau một khoảng thời gian ngắn, hãy tiến hành các bước tương tự để tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem CH Play vẫn còn gặp lỗi hay không.

  Sửa lỗi Ch Play bằng cách kích hoạt và tắt chế độ máy bay.
  Khắc phục Ch Play bị lỗi bằng cách bật tắt chế độ máy bay

  4. Kích hoạt và vô hiệu hóa Wifi

  Bạn có thể thử bật tắt Wifi và kiểm tra xem lỗi CH Play còn xuất hiện hay không. Cách thực hiện tương tự như sau: Vuốt từ trên màn hình xuống, tìm và nhấn chọn biểu tượng Wifi để tắt nó. Sau đó, đợi vài giây và bật lại.

  5. Khởi động lại bộ định tuyến

  Khi kết nối mạng không ổn định và bị gián đoạn, CH Play có thể gặp lỗi và hoạt động không ổn định. Hãy thử khởi động lại router (bộ định tuyến) của bạn để kiểm tra xem lỗi vẫn còn xảy ra hay không.

  Xem nhiều:  Foc là gì? Phòng Foc là gì? Foc trong khách sạn nghĩa là gì?
  Giải quyết bằng cách khởi động lại Thiết bị định tuyến.
  Khắc phục bằng cách khởi động lại Router

  6. Restart điện thoại của bạn

  Nếu đã thử những phương pháp trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khắc phục lỗi CH Play bằng cách khởi động lại điện thoại. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và có thể giải quyết được các lỗi xung đột hệ thống và lỗi CH Play.

  Hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện menu. Sau đó, hãy chọn tùy chọn “Khởi động lại” để khởi động lại điện thoại.

  Khởi động lại nút nguồn giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn, giải quyết các vấn đề kỹ thuật và cải thiện hiệu suất hoạt động.
  Khởi động lại nút nguồn

  7. Xóa bộ nhớ đệm CH Play

  Bằng cách lưu trữ dữ liệu cục bộ, điện thoại có thể giảm việc sử dụng dữ liệu và tăng tốc độ tải trang. Nếu không, dữ liệu này sẽ cần được tải xuống mỗi khi truy cập trang web. Tuy nhiên, quá nhiều lưu trữ bộ nhớ cache cũng có thể gây ra sự cố hoạt động của thiết bị. Đó là lý do tại sao cần thường xuyên xóa bộ nhớ cache.

  Để xóa bộ nhớ cache của CH Play, bạn hãy vào cài đặt, sau đó chọn mục ứng dụng và thông báo, tiếp theo nhấn vào xem tất cả ứng dụng.

  Sau đó kéo xuống để tìm CH Play (Google Play Store) và nhấn vào Lưu trữ=> Xóa bộ nhớ cache.

  Trong quá trình thiết lập, tìm kiếm cửa hàng Google Play.
  Trong phần cài đặt, tìm mục Cửa hàng Google Play
  Chọn Xóa bộ nhớ đệm để xóa tạm thời các dữ liệu đã được lưu trữ và giải phóng không gian lưu trữ cho thiết bị.
  Chọn Xóa bộ nhớ đệm

  8. Xóa thông tin CH Play

  Nếu việc xóa cache không giải quyết được sự cố lỗi CH Play, bạn có thể thử xóa dữ liệu ứng dụng và kiểm tra xem có giúp khắc phục lỗi hay không.

  Xem nhiều:  iPhone da nang

  Mở trình quản lý ứng dụng và thực hiện việc xóa dữ liệu thay vì xóa bộ nhớ cache, tương tự như cách bạn xóa cache trong CH Play.

  Lựa chọn danh mục Xóa thông tin trên cửa hàng Google Play
  Chọn mục Xóa dữ liệu trên cửa hàng Google Play

  * Lưu ý: Thực hiện thao tác này sẽ dẫn đến việc xoá toàn bộ dữ liệu của ứng dụng. Vì vậy, sau khi thực hiện, bạn sẽ cần đăng nhập lại vào tài khoản CH Play của mình khi truy cập cửa hàng ứng dụng lần sau.

  9. Xác minh thiết lập ngày và giờ của thiết bị

  Sự cố CH Play bị lỗi có thể xảy ra nếu cài đặt ngày và giờ trên thiết bị không chính xác. Điều này có thể do máy chủ của Google gặp sự cố khi đồng bộ hóa với cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn.

  Kiểm tra cấu hình thời gian của thiết bị
  Kiểm tra cài đặt ngày và giờ thiết bị

  Thực hiện việc cài đặt lại ngày và giờ trên thiết bị, sau đó kiểm tra xem có giúp khắc phục lỗi CH Play hay không.

  Bài viết trên đây, Ben Computer đã tổng hợp các phương pháp để khắc phục lỗi, treo và không tải được ứng dụng trên CH Play. Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi, hãy chia sẻ và để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!