8 CÁCH XỬ LÝ TAI NGHE BLUETOOTH KHÔNG NGHE ĐƯỢC

Admin

11/09/2023

Share

8 cach xu ly tai nghe bluetooth khong nghe duoc 370274

Tai nghe không thể hoạt động nếu không được kết nối với smartphone. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tai nghe đã được kết nối với điện thoại nhưng vẫn không thể nghe được âm thanh. Vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy?

Lý do tai nghe bluetooth không phát ra âm thanh

Nếu tai nghe bluetooth gặp sự cố, điều đó có nghĩa là tai nghe sẽ không thể kết nối với điện thoại.

Trước khi mua tai nghe bluetooth, hãy thử kết nối ngay tại cửa hàng để kiểm tra tính tương thích với smartphone. Đôi khi, tai nghe không thể kết nối với điện thoại nếu không tương thích.

Lỗi trên smartphone: Tai nghe bluetooth không nghe được dù đã kết nối với thiết bị phát nhạc do lỗi phần mềm trên điện thoại di động.

Cách khắc phục vấn đề tai nghe Bluetooth không phát âm

1. Restart tai nghe Bluetooth

Khi tai nghe bluetooth không nghe được, có thể gặp phải lỗi kết nối. Để khắc phục, hãy thực hiện việc khởi động lại tai nghe. Đơn giản chỉ cần tắt nút nguồn và sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại.

1. Restart Bluetooth headphones.

2. Khoảng cách liên kết giữa tai nghe và điện thoại không vượt quá xa

Nếu tai Bluetooth không hoạt động, có thể do khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị. Thông thường, tai nghe Bluetooth có thể kết nối với điện thoại trong khoảng cách không quá 10m. Điều này gây ra sự gián đoạn và rè âm thanh khi khoảng cách xa. Để khắc phục, hãy đặt điện thoại và tai nghe Bluetooth gần nhau hơn.

Xem nhiều:  Làm thế nào để gập màn hình laptop mà không tắt máy Win 10

3. Restart điện thoại

Một trong những biện pháp rất hiệu quả khi tai nghe Bluetooth gặp sự cố là tắt và khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục các vấn đề kỹ thuật như đứng hình, treo máy, hoặc chậm chạp.

4. Kiểm tra cáp kết nối tai nghe và nút điều chỉnh âm lượng

Đối với các tai nghe Bluetooth có dây, cần kiểm tra dây tai nghe xem có bị đứt gãy hoặc hỏng hóc không, vì nếu dây bị đứt sẽ làm mất kết nối. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xuất phát từ nút điều chỉnh âm lượng đang ở mức nhỏ hơn 0, khiến không thể phát ra âm thanh. Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố không nghe được của tai nghe Bluetooth, bạn có thể thực hiện biện pháp khắc phục tốt nhất.

5. Gỡ bỏ vỏ bảo vệ kim loại

Khi sử dụng bao da cho điện thoại, hãy tránh sử dụng ốp lưng kim loại vì nó có thể ảnh hưởng đến nam châm bên trong tai nghe và gây trục trặc trong việc kết nối tai nghe với thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ốp lưng bằng nhựa hoặc da, không cần phải tháo ra.

Tháo ốp lưng kim loại giúp cho việc thay đổi thiết kế và phong cách của chiếc điện thoại trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là khả năng bảo vệ tốt hơn cho thiết bị khỏi va đập và trầy xước.

6. Chấm dứt kết hôn rồi thử lại

Các thiết bị đã từng ghép đôi sẽ được điện thoại ghi nhớ và tự động kết nối lại khi sử dụng sau này. Tuy nhiên, điều này có thể gây trục trặc cho thiết bị kết nối hiện tại của bạn. Để khắc phục, bạn cần hủy kết đôi giữa chúng.

Xem nhiều:  Soạn bài Phong cách Hồ Chí Minh chi tiết ngữ văn 9

Chọn tai nghe đã kết nối trước đó và nhấn vào tùy chọn “Forget this Device” ở phía trên cửa sổ để hủy bỏ kết nối. Sau đó, tiến hành kết nối tai nghe với một thiết bị khác.

7. Đặt lại tai nghe không dây vào hộp

Lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được có thể do pin trên tai nghe. Nếu pin trên dock sạc và tai nghe hết hoặc không khớp với dock sạc, sẽ không có kết nối Bluetooth. Để khắc phục, đặt tai nghe vào hộp, đóng nắp rồi mở ra để thử kết nối lại. Nếu vẫn không thành công, sạc lại pin cho tai nghe và dock sạc.

7. Đặt tai nghe Bluetooth vào hộp lại

8. Thử ghép nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

Nếu sau khi thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được, bạn có thể thử kết nối tai nghe bluetooth với một điện thoại khác. Nếu tai nghe Bluetooth vẫn kết nối được, có thể lỗi đến từ chiếc tai nghe. Lúc này, bạn cần tìm nguyên nhân trên chiếc tai nghe bluetooth để xử lý ngay.