5 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Vào Được Windows?

Admin

12/09/2023

Share

5 cach xu ly khi may tinh khong vao duoc windows 869340

Nếu máy tính của bạn không thể vào Windows và gặp vấn đề đơ, có thể nguyên nhân không phải là ổ cứng hay ram mà là do phần mềm. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng những cách cơ bản sau đây. Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu và áp dụng tại nhà nhé!

Gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt trước khi Windows gặp sự cố

Có thể máy tính không vào được win do việc thêm một phần mềm lạ vào desktop gây ra. Điều này xảy ra khi phần mềm mới gây xung đột với phần mềm có sẵn trên máy, gây trục trặc trong quá trình khởi động. Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm hoặc ứng dụng mới trước đó, hãy thử gỡ bỏ chúng để kiểm tra.

Cách để xóa phần mềm khi không thể truy cập vào Windows:

Trong quá trình khởi động máy, bạn có thể truy cập vào chế độ Safe Mode bằng cách nhấn phím F8. Chế độ này sẽ không chạy các phần mềm thông thường được khởi động cùng Windows. Bạn có thể sử dụng tính năng restore trong chế độ này để trở về một điểm sao lưu gần nhất và gỡ bỏ phần mềm.

Hãy khởi động lại máy tính sau đó kiểm tra xem máy của bạn có bật lên bình thường không. Nếu không, chúng ta sẽ thử các phương pháp khác.

Thực hiện việc cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính của bạn

Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian để chỉnh sửa, bạn có thể lựa chọn cài lại win. Điều này sẽ giúp trả hệ thống máy tính của bạn về trạng thái ban đầu.

Xem nhiều:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code

Có 4 phương pháp để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp thứ nhất: Cài đặt hệ điều hành Windows trực tiếp từ ổ cứng.

Phương pháp thứ hai: Sử dụng USB BOOT tích hợp sẵn bộ cài đặt windows.

Reset lại hệ điều hành Windows cho máy tính của bạn.

Chúng ta có thể dễ dàng giải quyết vấn đề bằng cách cài đặt lại hệ điều hành Windows.

Tận dụng tính năng Last Known Good Configuration

Bạn có thể thử một cách đơn giản hơn để khắc phục lỗi không vào được win trên máy tính bằng cách sử dụng tính năng Last Known Good Configuration.

Đầu tiên, bạn hãy khởi động máy tính ở chế độ An toàn. Khi màn hình hiển thị bảng Tùy chọn Khởi động Nâng cao, hãy chọn Tùy chọn Cấu hình Lần khởi động Trước đây Đúng (nâng cao).

Sau đó, nhấn Enter để tiến hành chỉnh sửa.

Sử dụng tính năng Cấu hình Tốt Nhất Cuối Cùng

Giải quyết vấn đề máy tính không khởi động bằng cách tháo RAM, ổ đĩa và ổ cứng

Các linh kiện trong phần cứng của máy tính có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Có thể xử lý bằng một số cách như:

Hãy tháo từng linh kiện phần cứng mà bạn đã gắn vào máy, sau đó khởi động lại để kiểm tra kết quả. Nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường sau khi một linh kiện nào đó được tháo ra, bạn có thể xác định rằng lỗi nằm ở linh kiện đó. Bạn có thể thay thế linh kiện này bằng một linh kiện mới.

Xem nhiều:  SQL injection là gì? Hướng dẫn cách phòng chống tấn công SQL Injection triệt để

Nếu máy tính của bạn đang kết nối với các thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hoặc ổ cứng di động, hãy thử tháo bỏ chúng và chỉ để lại chuột và bàn phím. Sau đó, khởi động lại máy tính để kiểm tra.

Tắt phần mềm khởi động và hệ thống

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với việc máy tính không thể vào được Windows, bạn có thể thử tắt phần mềm khởi động cùng Windows và hệ thống. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào chế độ An toàn.

Sau đó, bạn có thể thực hiện Bước 2 bằng cách mở hộp thoại Run. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó, nhập lệnh “msconfig” và nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 3: Trong cửa sổ System Configuration, hãy chuyển sang tab Startup và vô hiệu hóa tất cả các phần mềm và ứng dụng.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Đồng ý và khởi động lại máy tính.

Mong rằng các phương pháp xử lý lỗi máy tính không vào được win mà Hoàng Hà PC đã giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn vẫn gặp lỗi và đã thử các phương pháp trên nhưng không thành công, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem nhiều:  Download UniKey cho Win 10, Win 7 để gõ tiếng Việt mới nhất