5 cách đơn giản để kết nối iPhone với tivi Samsung nhanh chóng

Admin

14/09/2023

Share

5 cach don gian de ket noi iphone voi tivi samsung nhanh chong 281943

Kết nối iPhone với tivi Samsung giúp người dùng chia sẻ nội dung từ điện thoại lên màn hình tivi, mang đến trải nghiệm hình ảnh và âm thanh sống động hơn. Có hai phương thức kết nối: có dây và không dây. Vậy phương pháp nào là tiện lợi nhất? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Tại sao nên liên kết tivi Samsung với iPhone

Điều khiển tivi thuận tiện không cần điều khiển từ xa.

Bạn có thể trải nghiệm giải trí nghe và nhìn tốt hơn trên màn hình tivi lớn của bạn bằng cách chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi.

Bạn có muốn kết nối iPhone với tivi Samsung để trải nghiệm những lợi ích này không? Hãy khám phá ngay các bước hướng dẫn chi tiết nhất.

Tại sao nên liên kết tivi Samsung với iPhone?

Cách liên kết điện thoại iPhone với tivi Samsung thông qua dây cáp

Sử dụng dây cáp HDMI

Cổng kết nối HDMI chuẩn cho phép truyền tải nội dung với độ phân giải HD 720p hoặc Full HD 1080p, bao gồm cả âm thanh và hình ảnh, lên tivi. Tuy nhiên, các thiết bị iPhone không được trang bị cổng HDMI, do đó bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi phù hợp để kết nối iPhone với tivi Samsung qua HDMI. Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ bạn cần có để thực hiện kết nối này:

Dây cáp tiêu chuẩn HDMI.

Đối với iPhone 4, iPhone 4S, bạn có thể sử dụng Apple 30 pin Digital AV Adapter.- Đối với iPhone 5 trở đi, bạn có thể sử dụng Apple Lightning Digital AV Adapter.

Xem nhiều:  IP là gì? Tổng hợp mọi kiến thức cần biết về địa chỉ IP

Có thể chú ý rằng giá cả của cáp HDMI và bộ chuyển đổi có sự đa dạng, và chất lượng cáp sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu truyền.

Thực hiện kết nối:

Bước 1: Gắn bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, một đầu cắm vào dây HDMI.

Bước 2. Gắn cáp HDMI vào tivi.

Bước 3. Để chọn nguồn vào trên tivi, bạn có thể nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi). Sau đó, trên tivi hãy chọn đúng cổng HDMI đã kết nối để hình từ iPhone được chiếu lên tivi.

Sử dụng cáp HDMI để kết nối các thiết bị âm thanh và hình ảnh với chất lượng tốt, đáng tin cậy và tiện lợi.

Sử dụng dây Analog

Cáp Analog bao gồm các loại cáp được sử dụng để kết nối với cổng AV Composite, AV Component và VGA, nhằm truyền tải tín hiệu Analog.

Sử dụng cáp Analog là một công nghệ truyền dẫn tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua sóng điện tử, được sử dụng rộng rãi trong quá trình truyền tải và thu sóng truyền hình và radio.

Đối với các model TV cũ không có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng cáp AV Composite hoặc Apple Component AV để kết nối thiết bị iOS với TV. Tuy nhiên, loại cáp này không hỗ trợ xuất hình ảnh và video chất lượng cao. Cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV được sử dụng cho iPhone 3Gb, iPhone 4 và iPhone 4s.

Với iPhone 5 trở về sau, bộ chuyển đổi Lightning-to-VGA sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với tivi Samsung qua cổng VGA.

Thực hiện kết nối:

Bước 1: Gắn sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối đầu cáp còn lại vào cổng AV hoặc VGA trên tivi. Đảm bảo cắm chắn chắn và đúng màu jack tương ứng.

Xem nhiều:  Sửa lỗi Plugged in charging nhưng không sạc được laptop

Bước 3: Để chọn nguồn vào trên tivi, bạn có thể nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi). Sau đó, trên tivi, bạn chọn VGA hoặc AV để hình từ iPhone được truyền lên tivi.

VGA adapter có khả năng hiển thị màn hình giống nhau trên các thiết bị. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ âm thanh, vì vậy bạn cần sử dụng loa trên iPhone hoặc loa ngoài để nghe. Điều này là lý tưởng khi bạn muốn trình chiếu hình ảnh hoặc slide trong các buổi thuyết trình. Nếu bạn muốn xem video trên TV, thì HDMI adapter hoặc cáp component sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Cách liên kết iPhone với tivi Samsung qua kết nối wifi

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View cho phép bạn thưởng thức những nội dung giải trí đặc sắc được lưu trữ trên iPhone của bạn trên Smart TV Samsung và điều khiển tivi ngay trên màn hình di động. Để kết nối, bạn cần sử dụng Smart tivi Samsung (không hỗ trợ trên tivi Samsung thường hay Internet tivi Samsung) và iPhone hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Để kết nối iPhone và tivi Samsung cần được kết nối vào cùng một mạng wifi.

Thực hiện kết nối:

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View từ cửa hàng ứng dụng của iPhone và cài đặt.

Bước 2: Kích hoạt chế độ cho phép Samsung Smart View truy cập vào hình ảnh trong album của bạn bằng cách đi đến Cài đặt >> Smart View >> Ảnh >> Bật.

Xem nhiều:  Tai nghe bluetooth Xiaomi | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp 0%

Sử dụng ứng dụng Samsung Screen Mirroring

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Samsung Smart View >> Lựa chọn Kết nối TV >> Lựa chọn Tivi muốn liên kết.

Bước 4: Mật khẩu hiển thị trên màn hình Tivi >> Nhập mật khẩu này vào điện thoại.

Sử dụng ứng dụng Samsung Screen Mirroring

Sau khi đã thiết lập kết nối thành công, trên iPhone của bạn sẽ hiển thị một giao diện để duyệt qua các album ảnh. Bạn sẽ có các tùy chọn để xem ảnh, video và nhạc, và bạn có thể chọn nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 6: Trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ video hoặc hình ảnh, mà chỉ muốn kết nối iPhone với tivi Samsung để điều khiển tivi, bạn có thể chọn biểu tượng hình Remote ở góc trên bên phải. Sau đó, giao diện điều khiển tivi sẽ xuất hiện, với các tính năng như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, mở giao diện Home (trang chủ), nhập chữ và số.

Sử dụng ứng dụng Samsung Screen Mirroring

Lưu ý:.

Hãy thử reset lại mạng wifi bằng cách tắt và bật lại nút nguồn trên modem nếu bạn không thể kết nối iPhone với tivi Samsung được, sau đó kết nối lại từ đầu.

Đồng thời, bạn chỉ có thể kết nối được 1 điện thoại iPhone với 1 tivi thông minh của hãng Samsung.

Kết nối không dây AirPlay với Apple TV

AirPlay là một giải pháp được Apple phát triển để giúp kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp. Để sử dụng cách kết nối không dây này, bạn cần có một thiết bị gọi là Apple TV, có giá từ 1 triệu đến 5 triệu tùy vào phiên bản và dung lượng bộ nhớ. Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Khi kết nối một chiếc tivi thông thường với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành một tivi thông minh, có khả năng kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Xem nhiều:  Định nghĩa valid date là gì và sự khác biệt với validity date

Kết nối không dây AirPlay với Apple TV.

Thực hiện các bước sau đây để cài đặt:

Bước 1: Cung cấp nguồn điện cho Apple TV và TV, kết nối hai thiết bị này bằng dây cáp HDMI.

Bước 2: Kích hoạt TV và chọn cổng HDMI bằng cách nhấn “Input” hoặc “Source” trên điều khiển. Apple TV sẽ tự động nhận diện remote.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ.

Bước 4: Kết nối Apple TV với cùng mạng Wifi mà iPhone đang liên kết.

Bước 5: Vào phần cài đặt trên giao diện Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật.

Bước 6: Trên iPhone, lựa chọn Phản chiếu màn hình/Airplay.

Bước 7: Lựa chọn Tivi muốn kết nối >> Mật khẩu hiển thị trên màn hình Tivi >> Nhập mật khẩu vào iPhone >> Xác nhận.

Điều đó có nghĩa là bạn đã thành công kết nối iPhone với tivi Samsung bằng cách sử dụng tính năng Airplay.

Kết nối không dây qua Chromecast

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị của Apple, bạn cũng có thể lựa chọn Chromecast để kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung mà không tốn nhiều chi phí. Thiết bị này tương thích với tất cả các nền tảng điện thoại và hệ điều hành máy tính, bao gồm IOS, Window Phone và Android.

Kết nối không dây qua Chromecast cho phép bạn truyền nội dung từ các thiết bị di động lên màn hình lớn của TV một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bước 1: Liên kết thiết bị Chromecast với tivi Samsung.

Bước 2: Kết nối Wifi, đảm bảo kết nối iPhone của bạn và Chromecast với cùng một mạng Wi-Fi.

Xem nhiều:  5 Cách tắt AirPlay trên iPhone (và Giải đáp liên quan)

Bước 3: Tải ứng dụng TV Mirror for Chromecast và cài đặt trên điện thoại iPhone.

Kết nối không dây qua Chromecast cho phép bạn truyền nội dung từ các thiết bị di động lên màn hình lớn của TV một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bước 4: Khởi động ứng dụng và kết nối iPhone với Chromecast.

Ngoài những phương pháp trên, còn nhiều ứng dụng khác cũng hỗ trợ việc kết nối không dây giữa iPhone và tivi Samsung. Việc kết nối iPhone với Tivi Samsung qua Wifi sẽ mang lại sự linh hoạt hơn so với kết nối bằng dây cáp, không gặp phải những rắc rối và bất tiện do dây cáp không đủ dài, cho phép di chuyển thoải mái trong một khoảng cách nhất định trong quá trình kết nối.

Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn kết nối iPhone với tivi Samsung một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua nhiều phương thức linh hoạt và tiện lợi.