4 cách khắc phục sự cố iPhone không khả dụng cực đơn giản

Admin

15/09/2023

Share

4 cach khac phuc su co iphone khong kha dung cuc don gian 105404

Để giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bốn phương pháp phổ biến nhất để khắc phục sự cố khi iPhone không khả dụng. Bạn sẽ không chỉ biết cách khắc phục lỗi iPhone không khả dụng mà còn hiểu được nguyên nhân gây ra thông báo “iPhone Unavailable”.

Khi bạn nhập sai mật khẩu để mở khóa iPhone, bạn sẽ thấy thông báo “iPhone Unavailable”. Trước khi thông báo này xuất hiện, bạn có thể thử nhiều lần.

Có thể có nhiều lý do khiến màn hình iPhone Unavailable xuất hiện, như quên mật khẩu, bị người khác truy cập vào thiết bị hoặc bị lừa đảo bởi một người bạn. Bài viết này sẽ cung cấp các thủ thuật để khắc phục vấn đề này.

Thời gian thông báo không khả dụng trên iPhone kéo dài bao lâu?

Thời gian tồn tại của thông báo iPhone Unavailable phụ thuộc vào số lần nhập sai mật khẩu liên tiếp mà bạn thực hiện.

•Sau 5 lần cố gắng, thông báo sẽ là “iPhone không có sẵn, vui lòng thử lại sau 1 phút”.

•Sau 6 lần thử, thông báo sẽ là “iPhone không có sẵn, hãy thử lại sau 5 phút”.

•Sau 7 lần cố gắng, thông báo sẽ là “iPhone không sử dụng được, vui lòng thử lại sau 15 phút”.

•Sau 8 hoặc 9 lần thử, thông báo sẽ là “iPhone không có sẵn, hãy thử lại sau 60 phút”.

Sau 10 lần thử, thông báo sẽ hiển thị là “iPhone không khả dụng” và bộ đếm thời gian sẽ không còn xuất hiện nữa. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn trừ khi bạn thiết lập lại nó.

Xem nhiều:  Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà đơn giản hiệu quả

Làm cách nào để khắc phục sự cố màn hình iPhone không hoạt động

Sửa lỗi thông báo không khả dụng trên iPhone của bạn sẽ không phải là việc khó khăn như bạn nghĩ. Có bốn cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng để khắc phục vấn đề trên iPhone của mình, tuy nhiên, một số cách này có thể làm mất dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trên thiết bị.

Một cách đơn giản nhất để mở khóa iPhone là sử dụng ứng dụng hoặc công cụ từ bên thứ ba. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm công sức mà còn khiến bạn cảm thấy an tâm khi iPhone của bạn được chuyên gia phát triển sử dụng.

Phương pháp 1: Sửa iPhone không thể sử dụng bằng cách sử dụng tính năng xóa (iOS 15.2 trở lên)

Các iPhone của Apple chạy iOS 15.2 trở lên sẽ được trang bị một tính năng mới cho phép di chuyển xung quanh màn hình iPhone mà không cần sử dụng công cụ bổ sung hoặc Khóa bảo mật. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này sẽ dẫn đến mất mát toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Để xóa iPhone của bạn, hãy liên tục nhập mật khẩu không chính xác cho đến khi bạn thấy tùy chọn Xóa iPhone (Erase iPhone) ở góc dưới cùng bên phải. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy thử nhập lại mật khẩu không chính xác.

Xem nhiều:  Hàm float() trong Python

                       Cách 1: Sửa iPhone không sử dụng được bằng cách xóa (iOS 15.2 trở lên)

Để khởi động quá trình xóa, hãy cung cấp mật khẩu Apple ID cho tài khoản liên kết với iPhone của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, iPhone sẽ được khôi phục cài đặt gốc và bạn có thể thiết lập lại nó.

Phương pháp 2: Khắc phục vấn đề iPhone không khả dụng bằng công cụ mở khóa iPhone Tenorshare 4uKey

Khi iPhone không khả dụng và không có tùy chọn Xóa, hãy thử sử dụng Tenorshare 4uKey. Đây là một phần mềm mở khóa iPhone hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài việc mở khóa iPhone, phần mềm này còn tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Tenorshare 4uKey là một công cụ mạnh mẽ có khả năng loại bỏ Apple ID mà không yêu cầu mật khẩu, sửa chữa iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần sử dụng iTunes và thậm chí có thể bỏ qua màn hình MDM cho người dùng doanh nghiệp.

Đoạn văn đã được viết lại: Chỉ cần tuân theo một số bước đơn giản, bạn có thể truy cập lại thiết bị của mình mà không cần sử dụng Apple ID.

Phương pháp thứ hai: Khắc phục sự cố iPhone không thể sử dụng với công cụ mở khóa iPhone Tenorshare 4uKey.

•Truy cập vào trang web của Tenorshare để tải xuống và cài đặt 4uKey. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể khởi chạy phần mềm trên máy tính và nhấp vào nút “Bắt đầu” (Start).

Phương pháp thứ hai: Khắc phục sự cố iPhone không thể sử dụng với công cụ mở khóa iPhone Tenorshare 4uKey.

Hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính sử dụng cáp USB thông thường. Đọc thông tin trên màn hình và nhấp vào nút “Tiếp theo” để mở khóa iPhone.

Xem nhiều:  40+ mẫu nail sang chảnh để nàng “nâng tầm khí chất” trong vòng 1 nốt nhạc

Phương pháp thứ hai: Khắc phục sự cố iPhone không thể sử dụng với công cụ mở khóa iPhone Tenorshare 4uKey.

Khi sử dụng Tenorshare 4uKey, bạn sẽ cần phiên bản firmware mới nhất để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Hãy chọn vị trí lưu tệp firmware và nhấn nút Tải xuống khi bạn đã sẵn sàng.

Phương pháp thứ hai: Khắc phục sự cố iPhone không thể sử dụng với công cụ mở khóa iPhone Tenorshare 4uKey.

•Sau khi tải xuống firmware, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Bắt đầu để xóa” để bắt đầu quá trình xóa mật khẩu trên iPhone của bạn. Quá trình này sẽ mất vài phút và bạn sẽ nhận được thông báo thành công trên máy tính của bạn khi quá trình hoàn tất. Bây giờ, bạn đã biết cách dễ dàng sửa iPhone không khả dụng mà không cần sử dụng tùy chọn Xóa.

Phương pháp 3: Xử lý iPhone không thể sử dụng với iTunes

Apple iTunes là một công cụ vô cùng hữu ích để quản lý thiết bị và thậm chí có thể hỗ trợ bạn trong việc xóa các tin nhắn không cần thiết trên iPhone của mình.

Phương thức 3: Sửa chữa iPhone không thể sử dụng với iTunes.

•Bắt đầu bằng cách đặt iPhone của bạn vào chế độ phục hồi.

Khi iPhone của bạn ở chế độ khôi phục, hãy kết nối nó với máy tính qua cáp USB. Việc này sẽ mở ra một cửa sổ với hai lựa chọn: Cập nhật hoặc Khôi phục thiết bị của bạn.

•Nhấp vào tùy chọn Khôi phục (Restore) để loại bỏ khóa trên iPhone của bạn. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, khôi phục lại cài đặt ban đầu để bạn có thể sử dụng mật khẩu mới.

Xem nhiều:  DÁN FILM PPF ĐIỆN THOẠI | BẢO VỆ TỐT | GIỮ ĐẸP THIẾT KẾ NGUYÊN BẢN

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để nâng cấp phần mềm cơ bản của iPhone.

Phương pháp thứ 4: Xử lý iPhone không thể sử dụng với tính năng Find My iPhone

Bạn có thể sử dụng tính năng Tìm iPhone của iCloud để xóa iPhone của mình mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào khác. Để làm điều này, hãy truy cập vào trang web iCloud, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Tìm iPhone. Từ đó, bạn có thể xóa iPhone của mình và bỏ qua màn hình không khả dụng.

                                              Phương pháp thứ tư để khắc phục iPhone không sử dụng được với tính năng Tìm iPhone của Apple.

Nhấp vào mục Tất cả thiết bị ở phía trên màn hình và tìm thiết bị iPhone bị khóa mà bạn đang cố gắng mở khóa.

•Sau khi được lựa chọn, hãy nhấp vào Xóa iPhone và chờ quá trình hoàn tất.

Tương tự như các ví dụ khác trong danh sách này, thao tác này sẽ khôi phục cài đặt ban đầu cho iPhone của bạn và xóa hoàn toàn thông báo iPhone Unavailable. Bạn có thể thiết lập lại thiết bị của mình như bình thường.

Cách sửa chữa iPhone không thể sử dụng mà không gây mất dữ liệu

Rất đáng tiếc khi không thể sửa thông báo iPhone Unavailable nếu không có mật khẩu ban đầu hoặc dữ liệu trên thiết bị bị mất. Lý do chính là vì quyền riêng tư, một yếu tố mà Apple rất quan tâm.

Xem nhiều:  Đánh giá Oppo Reno 5 Pro: Có đáng mua trong năm 2021 không?

Nếu bạn thường xuyên sao lưu iPhone của mình bằng công cụ Tenorshare iCareFone, bạn sẽ sẵn sàng trong trường hợp gặp phải sự cố như thông báo iPhone Unavailable.

Rất tiếc khi bạn không thể truy cập vào iPhone của mình, nhưng điều này cũng có phần tích cực. Người khác sẽ không thể tiếp cận với các tệp riêng tư của bạn, ngay cả khi thiết bị bị mất cắp. Và tất nhiên, không ai có thể xóa dữ liệu trên iPhone của bạn mà không có iCloud ID của bạn.

Giải quyết vấn đề thông báo iPhone không khả dụng

Việc bị mất quyền truy cập vào một thiết bị như điện thoại thông minh là một nỗi ám ảnh đối với hầu hết mọi người. Có nhiều nguyên nhân khiến thông báo “iPhone Unavailable” có thể xuất hiện. Ví dụ như bạn có thể đã quên mật khẩu của mình hoặc con bạn có thể đã chơi đùa với thiết bị của bạn mà không biết chúng đang làm gì.

Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng nếu bạn có quyền truy cập vào Tenorshare 4uKey – một công cụ mở khóa thiết bị. Với Tenorshare 4uKey, bạn có thể khắc phục lỗi “iPhone không khả dụng” mà không cần phải xóa bất kỳ thông tin nào.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục thông báo “iPhone Unavailable” trên màn hình khóa một cách đơn giản. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần tạo bản sao lưu dữ liệu trên thiết bị để tránh gặp vấn đề tương tự trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem nhiều:  Macbook chơi game được không? Và đây là câu trả lời