4 cách chặn tin nhắn trên iPhone siêu đơn giản bạn nên biết

Admin

26/08/2023

Share

4 cach chan tin nhan tren iphone sieu don gian ban nen biet 342915

4 cách chặn tin nhắn trên iPhone siêu đơn giản bạn nên biết

Ngăn tin nhắn trên iPhone rất dễ dàng chỉ trong một thời gian ngắn.

Phương pháp ngăn chặn tin nhắn trên iPhone từ một số điện thoại nhất định

Để chặn tin nhắn trên iPhone từ một người cụ thể, hãy mở ứng dụng nhắn tin và chọn một tin nhắn rác bất kỳ. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải, sau đó chọn số liên lạc và nhấp vào “Chặn người gọi này” để hoàn tất.

Ngoài ra, gần đây đã có rất nhiều người dùng bị tài khoản Apple ID bị chiếm đoạt sau khi nhận được tin nhắn spam bằng tiếng Trung trên iMessage. Vì vậy, nếu bạn nhận được các tin nhắn như vậy, hãy thay đổi mật khẩu Apple ID ngay lập tức và bật tính năng xác thực hai lớp.

Cách ngăn chặn tin nhắn trên iPhone từ một số điện thoại cụ thể.

Ngăn chặn tin nhắn điện thoại iPhone trong ứng dụng Tin nhắn.

Cách ngăn chặn tin nhắn spam trên iPhone

Để ngăn chặn tin nhắn rác trên iPhone, bạn có thể thực hiện một cách đơn giản bằng việc kích hoạt tính năng lọc tin nhắn rác.

Đầu tiên, truy cập vào phần Cài đặt / Tin nhắn, sau đó bật tính năng Lọc người gửi không xác định. Sau khi bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được tối đa những tin nhắn rác đã gây phiền phức trong thời gian qua.

Xem nhiều:  Cách cài màn hình khóa cho Win 10 cho người mới

Cách ngăn chặn tin nhắn thừa trên iPhone.

Cách ngăn chặn tin nhắn trên iPhone rất dễ dàng.

Cách ngăn chặn tin nhắn sms trên iPhone bằng ứng dụng Messages

Truy cập vào ứng dụng Tin nhắn trên iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh lá.

 • Cách này rất hữu ích để ngăn chặn tin nhắn trên iPhone từ bất kỳ người nào, dù có nằm trong danh bạ hay không. Nếu bạn muốn chặn một người liên hệ trước khi họ gửi tin nhắn cho bạn, hãy áp dụng phương pháp sau đây.

 • Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ số này, bạn có thể chặn bằng cách mở ứng dụng Điện thoại, nhấn vào tab Gần đây và bỏ qua bước tiếp theo.

 • Hãy lựa chọn một tin nhắn và nhấn vào tin nhắn từ người mà bạn muốn ngăn chặn. Bạn có thể ngăn chặn bất kỳ liên hệ hoặc số điện thoại nào đã gửi tin nhắn cho bạn. Nếu Messenger mở một cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào nút “Back” ở góc trên bên trái của màn hình để đóng cuộc trò chuyện.

  Bấm vào biểu tượng “i” ở góc trên bên trái màn hình để xem thông tin chi tiết cuộc trò chuyện. Sau đó, chọn tên hoặc số điện thoại của người gửi >> Màn hình thông tin liên hệ sẽ hiển thị >> Cuộn xuống và bấm vào “Block this Caller” (Chặn người gọi này). Tùy chọn này nằm ở cuối danh sách chi tiết.

  Xem nhiều:  Cách tải Genshin Impact cho máy yếu, chơi Genshin Impact mượt trên máy yếu

  Cách ngăn chặn tin nhắn sms trên iPhone bằng Messages.

  Chọn khối Liên hệ để ngăn chặn người liên lạc.

  Khi hiển thị, hãy chọn “Chặn liên hệ” để thêm liên hệ hoặc số điện thoại này vào danh sách đen trên iPhone. Từ nay trở đi, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ họ và họ cũng không sẽ nhận được thông báo về việc bạn đã chặn tin nhắn trên iPhone.

  Để xóa số điện thoại hoặc liên hệ khỏi danh sách đen, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Messages và nhấn vào Đã chặn. Tiếp theo, nhấn Chỉnh sửa và bỏ chặn bằng cách nhấn vào dấu – cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách.

  Ngăn chặn tin nhắn iPhone bằng cách chặn danh bạ trong Cài đặt

  Không chỉ có thể chặn tin nhắn trên iPhone mà còn có thể chặn liên hệ. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở phần Cài đặt trên iPhone, sau đó nhấn vào biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong một khung xám. Phương pháp này rất hữu ích nếu bạn muốn chặn một số người trong danh bạ của mình trước khi họ có cơ hội gửi tin nhắn cho bạn, tuy nhiên, nó không thể áp dụng với các số điện thoại lạ. Nếu bạn muốn chặn các số điện thoại ngẫu nhiên, bạn nên sử dụng phương pháp chặn tin nhắn trên iPhone như đã đề cập ở trên.

 • Vào Tin nhắn. Lựa chọn được đặt ở phần dưới của trang Cài đặt.
 • Vào Blocked. Tùy chọn nằm ở giữa trang, dưới tiêu đề “Tin nhắn SMS/MMS”.
 • Vào Add New… (Thêm mới). Tác vụ nằm ở cuối danh sách số đã cản trở.
 • Xem nhiều:  Học cách để trưởng thành hơn trong cuộc sống và tình yêu, bình yên sẽ đến bên bạn

  Lưu ý: Nếu bạn chưa cấm bất kỳ số nào thì không cần cuộn lên xuống.

  Ngăn tin nhắn iPhone bằng cách chặn danh bạ trong Cài đặt

  Ngăn chặn một kết nối mới trong phần Cài đặt.

  Chọn một liên hệ từ danh sách. Cuộn qua danh sách liên hệ cho đến khi tìm được người cần chặn, sau đó nhấn vào tên họ. Người này sẽ được thêm vào danh sách đã chặn.

  Làm thế nào để xác định ai đã chặn số điện thoại của bạn

  Kiểm tra chuỗi “Delivered” trong iMessage

  Nếu số không bị chặn, thông báo “Delivered” sẽ xuất hiện phía dưới tin nhắn của bạn. Nếu tin nhắn trước có dòng “Delivered” này, nhưng tin nhắn gần nhất lại không có, điều này có nghĩa bạn đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

  Xác minh qua tin nhắn SMS

  Bạn có thể gửi một tin nhắn tới thuê bao bất kỳ. Nếu bạn nhận thấy dòng chữ “Sent as text message” hiển thị dưới tin nhắn, điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi thành công. Ngược lại, nếu bạn không nhận được bất kỳ phản hồi hay xác nhận nào từ tin nhắn SMS của bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy số điện thoại của bạn đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

  Định rõ chế độ “Không làm phiền” (Do not Disturb)

  Khi bạn gửi tin nhắn cho một người mà bạn không bị chặn số và điện thoại của họ đang ở chế độ không làm phiền, khi họ tắt chế độ này, họ sẽ nhận được thông báo và tin nhắn iMessage của bạn.

  Xem nhiều:  Làm thế nào để xem lại và xoá các Story Facebook cũ?

  Mong rằng bằng cách chỉ dẫn cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn sẽ có thể tránh được sự phiền toái từ tin nhắn rác hoặc từ những người không mong muốn. Chúc bạn thành công.